Những lỗi mà người lớn thường gặp phải khi học Piano

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học Piano không còn dành riêng cho các em nhỏ nữa, đã có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm ở mọi tầng lớp đang có nhu cầu học bộ môn này.

Piano giúp cho người học thỏa mãn được đam mê, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp giải stress. Và cũng có rất nhiều trường hợp đam mê từ nhỏ, nhưng vì điều kiện không cho phép thỏa mãn đam mê.

Bên cạnh đó việc học Piano đối với người lớn cũng có nhiều đặc điểm khác so với trẻ nhỏ và ngày hôm nay Sol Music sẽ chỉ ra cho các bạn những lỗi mà người lớn thường hay mắc phải khi học Piano.

1. Người lớn học Piano thường nôn nóng

Đây có lẽ là lỗi thường gặp đầu tiên của hầu hết tất cả các học viên lớn. Những câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra là, sau bao nhiêu buổi thì mình đành được bài này, bài kia và mình chỉ muốn học một số bài thôi không cần căn bản.

Lời khuyên: Xin các bạn đừng có nôn nóng và muốn đốt cháy giai đoạn khi học piano, điều đó sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn mà chúng ta không thể lường trước được. 

  • Hãy học căn bản khi bắt đầu với Piano, hãy nắm chắc các bài lý thuyết, các bài luyện ngón và luyện tập thật kĩ theo dự hướng dẫn của giáo viên.
  • Hãy từng bước, từng bước đừng vội vàng nôn nóng, vì mục đích học Piano của chúng là lâu dài chứ không phải là mục đích ngắnhạn trước mắt.

2. Dễ nản lòng khi tập luyện.

Sự kiên trì của người lớn đôi khi không bằng các bạn nhỏ, vì người lớn có quá nhiều nỗi bận tâm trong cuộc sống, nào là công việc hàng ngày, công việc gia đình và trăm ngàn nỗi bận tâm khác, nếu không quyết tâm thì sẽ rất dễ nản lòng và bỏ cuộc.

Bên cạnh đó thời gian đầu khi học, chúng ta sẽ phải tập luyện các bài tập luyện ngón, các bài chạy gam, khó khăn khi ghép hai tay, đọc nốt nhạc, đập phách…. những bài tập đó đôi khi cũng dễ gây tâm lý nản lòng cho người lớn khi học Piano.

3. Không có đàn để tập thường xuyên 

Việc không tập luyện thường xuyên tại nhà cũng là một khó khăn và cản trở việc chúng ta chinh phục bộ môn Piano, vì thời gian học tập tại trung tâm rất ít, do đó thời gian chúng ta tự tập luyện tại nhà vào thời gian rảnh là cực kì quan trọng, và hiệu quả của việc học piano chính là từ việc mà chúng ta tự tập luyện.

4. Không có giáo trình tập luyện phù hợp

Hiện nay có rất nhiều người muốn hoc piano nhưng lại không biết lựa chọn giáo trình phù hợp cho mình. Trên thị trường có hàng trăm ngàn giáo trình piano dành cho mọi lứa tuổi và điều đó gây rất nhiều khó khăn cho người mới học phải chọn lựa giáo trình nào.

Đã có rất nhiều trường hợp người lớn lại học các giáo trình của các em nhỏ 5, 6 tuổi, và phương pháp dạy cho trẻ em cũng được giáo viên áp dụng khi dạy cho người lớn, chính điều đó cũng làm cho người lớn đôi khi cảm thấy chán nản khi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *